Home Cây ăn quả Cách trồng cây dưa chuột cho ra nhiều quả

Cách trồng cây dưa chuột cho ra nhiều quả

77
0

Không có gì đáp ứng nhu cầu của một quả dưa chuột tươi, mát mẻ vào một ngày hè nóng bức. Cây dưa leo giống như điều hòa không khí – bạn có thể dễ dàng vượt qua được mùa hè nóng nực. Chúng rất tốt khi được sử dụng làm đồ ăn nhẹ, xà lách, và thậm chí cả chăm sóc da.Và khi mùa hè đến gần, bạn có thể tích trữ phần còn lại của mùa thu để thưởng thức cả năm dài.

Cách trồng và chăm sóc cây dưa chuột

Ánh sáng

Khu vườn trồng dưa chuột của bạn sẽ cần ít nhất 6 đến 8 tiếng đồng hồ.

Đất trồng

Sử dụng hỗn hợp đất có chất lượng tốt hoặc đất ruộng hoặc hỗn hợp.Sử dụng đất trồng hữu cơ và thích một đất mà không có phân bón hoặc chất làm ướt. Nếu đất trồng của bạn đã được trộn sẵn phân bón.

Bón phân

Dưa chuột là thức ăn nặng. Thêm một loại phân bón đã được giải phóng chậm, vào tất cả ruộng trồng trước khi trồng và sau đó sử dụng phân lỏng, phối hợp rong biển, một lần, mỗi tuần khác trong suốt quá trình trưởng thành.

Nhiệt độ

Dưa chuột cần đất ấm để phát triển. Chúng phát triển tốt nhất từ ​​khoảng 70 ° F đến 95 ° F. Điều đó có nghĩa là dưa chuột nên được trồng trong các thùng chứa sau khi nhiệt độ đất ít nhất là 70 ° F. Tùy thuộc vào cách bảo vệ chúng và chất liệu nồi của bạn được làm bằng gì, bạn có thể phải đợi khoảng hai tuần sau khi sương cuối cùng. Một số chậu sẽ nóng lên nhanh hơn. Chậu nhựa màu đen hoặc Hộp đất, sử dụng lớp đất phủ, giữ nhiệt, do đó sẽ đạt được nhiệt độ mong muốn sớm hơn các vật liệu khác.

Xem:cách trồng cây;trồng cây chanh leo

Dưa chuột rất dễ dàng để bắt đầu từ hạt tuy nhiên, nếu sống trong một khí hậu lạnh và muốn nhảy vào mùa. Để đảm bảo chúng có đủ ánh sáng, hãy đặt chúng dưới ánh sáng.

Dưa chuột có hạt giống khá lớn nên trồng sâu.

Thứ nhất, nếu chúng nằm rải rác khắp mặt đất, và hầu hết các loại dưa leo sẽ dẻo dai như dưa chuột, và thường bị các con vật ăn cắp.

Ngoài ra, nếu bạn trồng chúng trên lưới, chúng dễ tìm và thu hoạch hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mạng lưới vững chắc. Hãy nhớ rằng khi cây được bao phủ bởi cây dưa leo, nó có rất nhiều sức đề kháng. Hãy chắc chắn rằng thùng chứa của bạn ở một vị trí rất được bảo vệ và đảm bảo rằng nó sẽ không thổi qua nếu có gió.

Nước

Sự thành công của dưa leo phụ thuộc vào việc tưới nước phù hợp. Đảm bảo rằng đất giữ ẩm, không ướt. Kiểm tra điều này bằng cách dán ngón tay của bạn lên khớp nối thứ hai vào trong đất. Nếu đất ẩm ở đầu ngón tay, hãy cho nước. Nếu khô, thêm nước rất chậm, cho đến khi nó chảy ra khỏi lỗ thoát nước ở đáy thùng chứa của bạn. Hãy chắc chắn rằng đất thực sự hấp thụ nước. Nếu đất rất khô, nó có thể co lại khỏi bức tường và khi bạn đi xuống nước, nó trốn thoát trước khi nó có thể làm ướt đất.

Xem thêm : Các giống cây ăn quả khác tại http://giongcayanqua.edu.vn/ nơi chia sẻ những giống cây ăn quả truyền thống, cây ăn quả độc đáo trồng ở việt nam

Thu hoạch

Dưa chuột có thể mọc nhanh. Chúng có thể tiến triển từ nhỏ đến to lớn chỉ trong vài ngày. Hầu như tất cả dưa chuột đều chùng xuống vì chúng trở nên quá chín, do đó hãy kiểm thường xuyên cho dưa chuột chín. Sử dụng máy cắt cỏ hoặc kéo cắt cỏ. Nếu bạn kéo chúng ra, bạn có nguy cơ làm hỏng cây mà có thể dễ dàng phá vỡ.

Làm thế nào để dưa chuột phát triển tốt

Vì chúng cần nhiệt độ ấm hơn, hạt dưa leo có thể bắt đầu ở ngoài trời khi đất ấm lên khoảng 70 độ. Quan sát cho dưa của bạn đã nảy mầm rồi gieo hạt dưa chuột. Nếu bạn cần kéo dài mùa trồng trọt của mình, hãy trồng trong nhà một vài tuần trước thời điểm này để bạn đang trồng cây mầm đang phát triển. Chỉ cần rất chắc chắn rằng đất ấm!

Dưa chuột thường được trồng theo hàng hoặc trên đống, được cho phép nằm rải rác dọc theo mặt đất.

Là một thành viên của gia đình bí và bầu, cây dưa leo chiếm khá nhiều không gian. Bạn có thể để dưa chuột để leo lên hàng rào hoặc lưới. Trên thực tế, bạn có thể đặt một cái lưới trong một thùng chứa lớn hơn và biến dưa leo thành một cây chậu có chứa!

Trồng các hạt giống ½ inch vào đất và cách nhau 6-10 inch, sau đó mỏng đến một dặm rưỡi .Tưới nước thường xuyên, thậm chí còn tăng lên khi quả bắt đầu hình thành. Dưa chuột là 90% nước, vì vậy điều quan trọng là giữ cho nước tưới tốt.

Thu hoạch dưa chuột khi chúng nhỏ hơn. Để chúng phát triển quá lớn sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng. Thêm vào đó, nếu chỉ có một quả dưa chuột phát triển đủ lâu để hạt giống trưởng thành, toàn bộ cây sẽ ngừng sản xuất dưa chuột.

Các vấn đề thường gặp ở cây dưa chuột

Dưa chuột dễ bị sâu bệnh và nếu không chăm sóc cẩn thận. Ví dụ, dưa chuột ở Châu Á có khả năng kháng bệnh hơn các giống lớn hơn. có khả năng kháng virut khảm, một chứng bệnh dưa chuột thông thường. Trồng các hạt quá sớm hoặc quá gần nhau có thể gây ra virut khảm và bệnh thối.

Bọ cánh cứng dưa leo là loài gây hại nhất đối với cây trồng của bạn. Tuyến trùng ký sinh có thể giúp ngăn chặn chúng, cũng như chỉ cần chọn chúng.

Cây ăn quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here