Home Cách trồng rau Cách trồng cây củ đậu đạt hiệu quả cao

Cách trồng cây củ đậu đạt hiệu quả cao

126
0

Củ đậu đòi hỏi khoảng 9 tháng thời tiết nóng nực cho một mùa vụ tốt.Ngâm hạt trong nước qua đêm. Sau khi ngâm, gieo ít nhất 2 hạt vào mỗi hố 4-inch chứa đầy hỗn hợp đất dành cho cây con. Đặt chúng dưới ánh sáng phát triển, trên một cửa sổ ấm áp hoặc trong nhà kính, khoảng 8-10 tuần trước khi băng giá cuối cùng hoặc sớm hơn nếu mùa trồng trọt của bạn là khá ngắn. Cắt cây con một khi nảy mầm được hoàn thành, để lại cây con khỏe mạnh nhất trong mỗi nồi để phát triển mạnh. Cấy vào chậu lớn hơn thường xuyên khi cây trồng phát triển nhanh hơn cho đến khi nó được an toàn để trồng chúng ở bên ngoài. Hỗ trợ các nhà máy nếu cần.

Điều kiện phát triển cây củ đâu

Củ đậu thích mặt trời đầy đủ và khoảng không gian hợp lý. Nó có thể được trồng một khi đã cứng lại và mối đe dọa của băng giá đã qua lâu. Nếu đất giàu chất hữu cơ và nhẹ và dễ vỡ, bạn chỉ cần 4 tháng tuổi để rễ nhỏ hơn để trưởng thành, giống như ngon như những con lớn hơn. Chụm lại những lời khuyên tăng trưởng nếu cây cối đang trở nên quá lớn và để khuyến khích tăng trưởng rậm rạp.

Đừng để cây cối đi đến hạt giống; Nhét những bông hoa để sản xuất thêm rễ.

Củ đậu là một cây có độ nhạy cảm trong ngày, có nghĩa là củ không được sản xuất cho đến những ngày cuối mùa trồng trọt có độ dài dưới 9 giờ. Những ngày ngắn này thường trùng với mùa đông đầu tiên của mùa thu, do đó bạn có thể cần phải cung cấp bảo vệ để có được củ có kích thước sử dụng được.

Bảo vệ lá khỏi sự đe dọa của băng giá trong khi làm nóng môi trường vi xung quanh cây do đó kéo dài mùa. Củ đậu cũng có thể được nuôi trong nhà dưới ánh sáng. Bạn sẽ chỉ có thể trồng một hoặc hai cây, nhưng chắc chắn nó đáng giá.

Cây củ đậu sẽ cần hỗ trợ ở một số giai đoạn nếu bạn muốn giữ chúng khỏi mặt đất. Bạn có thể đào tạo củ đậu trên lưới, hàng rào bằng tre nhưng hãy nhớ rằng nếu nó được nâng lên khỏi mặt đất, nó có thể không thể bảo vệ nó khỏi băng giá.

Tương tự như khoai tây, bất kỳ bộ phận nào của cây Củ đậu đang phát triển trên mức đất đều có độc. Nếu bạn thấy bất kỳ phần nào của củ đang bị phơi nắng, đồi với đất.Tránh ăn bất kỳ bộ phận nào đang phát triển trên mức đất.

Thu hoạch Củ đậu

Đào các củ một khi lá cây đã chết đi, có thể là từ băng giá, vào cuối mùa càng tốt để cho phép thời gian để củ phát triển. Sau khi thu hoạch, giữ rễ ở nơi mát mẻ, tối tăm để tránh chúng trở nên cứng và cứng.

Mẹo để phát triển củ đậu

Củ đậu có thể được thêm vào vườn rau hoặc các thùng chứa quá lớn khi nó đủ lớn, nhưng giá trị trang trí của nó là có hạn.

Nếu bạn có một mùa vụ ngắn, mát mẻ. Chúng sẽ làm nóng môi trường xung quanh cây trong khi vẫn tránh được sâu bệnh.

Các vấn đề và sâu bệnh của củ đậu:Loài mọt có thể gây ra vấn đề; Nếu không, Củ đậu là một cây không có dịch hại.

Xem thêm:Cách trồng các loại rau

Xem thêm các giống cây ăn quả http://giongcayanqua.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here