Home Cây ăn quả Cách trồng cây chanh leo phát triển tốt

Cách trồng cây chanh leo phát triển tốt

60
0

Cây chanh leo tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp, và có trái cây nếm nhiệt đới … nhưng nó có thể được trồng ở hầu hết Hoa Kỳ. Trái cây to như quả trứng vịt và hương vị rất giống với cây của nó.Mỗi bông hoa chỉ kéo dài khoảng một ngày.Hoa có mùi hương chanh

Ứng dụng của cây chanh leo

Ăn tươi – toàn bộ các hạt ăn được bao quanh bởi một trái cây mỡ (và rất có hương vị). Trong khi bạn có thể ăn hạt (như lựu), nhiều người chỉ lại nhổ chúng ra

Trái cây chín – rất lý tưởng cho việc làm nước ở vung nhiệt đới

Nước trái cây – một mình hoặc trộn với nước trái cây khác; Có thể hương vị các loại thực phẩm khác (kem, hoa quả , vv)

Hoa được cho là có thể ăn được – nấu chín nhưng tôi chưa bao giờ thử

Ngoài ra:Cây thu hút côn trùng có lợi,Nguồn thực phẩm cho động vật hoang dã vào mùa hè và Thu,Hoa đẹp hồng nhạt đến tím sâu vào mùa xuân,Người Mỹ bản địa sử dụng chữa mất ngủ, lo lắng và viêm

Xem thêm: Các loại hoa leo khác như hoa chùm ớt, hoa hông anh, hoa huỳnh anh… Đặc biệt là hoa hồng leo cổ hải phòng, Hoa hồng cổ hải phòng là loại hoa hồng có nguồn gốc từ anh, hoa màu đỏ bông lớn sai hoa và đặc biệt hoa hồng cổ hải phòng khỏe và không mắc các bệnh, hoa hồng cổ hải phòng thường được trồng cho các cảnh quan cổng nhà bạn… Hướng dẫn cách trồng hoa hồng hải phòng

Điều kiện cho cây chanh leo phát triển

Thích ánh nắng mặt trời

Bóng mát: Chống bóng nhẹ

Độ ẩm: Trung bình, nhưng có thể chịu được hạn hán khi đã được thiết lập

Độ pH: Hầu hết các loài đều thích màu trung tính (5.5 – 7.5)

Xem:Cách trồng cây

Thu hoạch: Cuối mùa hè – Thu (Tháng 9 – Tháng 11). Trái chín chín qua mùa, vì vậy hãy kiểm tra cây thường. Nhiều người trồng chỉ chờ cho quả trưởng thành thả trước khi thu hoạch.

Bảo quản: Trái cây tươi có thể giữ trong một hoặc hai tuần ở nhiệt độ phòng lạnh. Đừng để nó khô bằng cách đặt nó một môi trường khô.

Loại cây: Hạt giống cỏ (trên mặt đất chết sau mỗi mùa đông)

Cây / Giống : Có rất ít giống được đặt tên, hầu hết các giống có tên đã được cải tiến cho hoa của họ chứ không phải trái cây của chúng; Do đó chúng có thể không phải là sự lựa chọn tốt .Tuy nhiên, có rất nhiều giống vô danh đã phát triển trái cây to.

Phối hợp: Nếu không có hoa, và vì không có nhiều hoa, một số người trồng sẽ thụ phấn bằng tay bằng cách sử dụng phấn từ hoa đã được mở trong 12 giờ.

Sinh trưởng: Mùa hè (tháng 7 – tháng 9)

Tuổi thọ:

Số năm bắt đầu: 1-2 năm

Số năm chịu lực tối đa : 2-4 năm

Số năm sống hữu ích: Không giới hạn là mầm “mới” hình thành mỗi năm

Các đặc tính vật lý của loại hạt này

Kích thước: cao khoảng từ 3-9m và rộng như bạn sẽ để cho nó mọc (nhưng cây đơn rộng)

Lưu ý khi trồng cây chanh leo

Cây chanh leo là cây hoa leo mùa hè với Trái cây cần một mùa hè dài và ấm áp để chín, vì vậy hãy xem xét trồng trong các điểm nắng của bạn.

Cây này bắt đầu vào cuối mùa xuân , Vì vậy nó có thể được trồng ở một nơi mà bóng vào cuối mùa hè sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây khác.

Cây phát triển nhanh chóng và phát triển tốt nhất khi nó có thể trèo lên lưới, hàng rào, cây cảnh, hoặc thậm chí các cây bụi khác.

Nhân giống :Nên nhân giống cây này vào mùa xuân và mùa hè … gốc thân dễ dàng. Cành ghép. Hạt – nên được ngâm trong 12 giờ trong nước ấm trước khi gieo; Có thể mất 12 tháng để nảy mầm.

Cây ăn quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here