Home Cách trồng rau Cách trồng cây cải thảo lấy rau ăn sạch tại nhà

Cách trồng cây cải thảo lấy rau ăn sạch tại nhà

99
0

Cây cải thảo là có tên khoa học là Brassica rapa var. Pekinensis một loại rau cải xanh, có màu xanh lá cây, có vẻ hơi giống với rau diếp xoăn ốc nhạt. Hương thơm ngọt ngào và ngọt hơn bắp cải truyền thống. Nó được cho là có nguồn gốc gần khu vực Bắc Kinh của Trung Quốc

Lá : Lá lớn, thuôn dài, nhăn và quấn chặt đầu. Thân gần như trắng và lá có màu xanh nhạt. Đầu trưởng thành thẳng.

Hoa : Hoa cải bắp là những cánh hoa màu vàng quen thuộc.

Cách trồng và chăm sóc cây cải thảo

Cây cải thảo có thể tồn tại trong mùa đông dưới lớp phủ USDA Hardiness Zones 4 – 7, tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng được gieo hạt vào mùa xuân.

Ánh sáng:Cây cải thảo có thể nở hoa trong nắng hoặc một phần bóng mát, với điều kiện ít nhất 4 – 5 giờ mỗi ngày và rất nhiều nước.

Ngày để thu hoạch:Cây cải thảo mất khoảng 70-80 ngày để trưởng thành, đó là lý do tại sao nó phát triển tốt hơn vào mùa thu hơn mùa xuân. Đầu mùa xuân có thể bị trúng mùa đông hoặc lạnh ban đêm nhiệt độ, có thể báo hiệu rằng đó là thời gian để bắt đầu gieo hạt giống. Nếu vượt qua được rào cản đó, nhiệt độ nóng lên cũng sẽ báo cho các cây ngừng phát triển và tập trung vào hạt giống.

Mặc dù không thể trồng rau cải thảo vào mùa xuân và đầu mùa hè, nhưng có thể trồng vào giữa mùa hè cho phép khi cây cây trưởng thành vào những ngày mát mẻ của mùa thu.

Kiểm tra độ chín bằng cách ép đầu. Một cái đầu đã sẵn sàng để được chọn sẽ cảm thấy dày đặc.

Mẹo phát triển cho cây rau cải thảo

Đất: Vì Cây cải thảo có mùa trồng tương đối dài, bạn sẽ muốn bắt đầu với đất giàu, được cải tạo tốt. Bắt đầu bằng cách đào một vài vật chất hữu cơ , chẳng hạn như phân chuồng hoặc phân rải đều. PH đất không phải là một mối quan tâm lớn, nhưng nhằm mục đích cho một cái gì đó trong 6,5-7,0.

Trồng: Nếu bạn chọn trồng vào mùa xuân, hoặc gieo trực tiếp hoặc bắt đầu hạt trong nhà khoảng 4 – 6 tuần trước ngày đông cuối của bạn. Giữ cho gieo ngoài trời cho đến sau ngày đông cuối cùng của bạn hoặc chuẩn bị với một số loại bao phủ hàng .

=>>>Cách trồng rau muống

Cây giống 1/4 – 1/2 inch sâu, cách nhau 6 inch. Cho ăn các loại thực vật khi chúng cao vài inch. Nếu bạn đang trồng cây có kích thước đầy đủ, mỏng đến khoảng cách 12 – 18 inch.

Dinh dưỡng

Cải thảo không cần nhiều dinh dưỡng. Chúng cần nước thường xuyên, đặc biệt là trong các đợt nóng. Hạn hán sẽ gây ra.

Nếu bạn thay đổi đất, bạn không cần bổ sung phân bón. Tuy nhiên, nếu cây của bạn cần tăng cường, hãy sử dụng một loại phân bón có chứa nitơ cao, như nhũ tương cá hoặc bột đậu nành

Cây trong họ brassica không qua thụ phấn với cây cối bên ngoài loài của chúng. Hạt giống có thể được sử dụng trong 4 năm.

Nấu cải thảo:Cây cải thảo là một loại rau rất linh hoạt. Nó có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn gọi cho bắp cải thường. Các lá riêng thường được sử dụng làm giấy gói, để hấp. Nó rất tuyệt vời đối với một người châu Á và nó cũng làm cho một Kimchi Hàn Quốc ngâm chua. Khi mang nướng nó sẽ đưa ra vị ngọt tự nhiên của nó.

Kĩ thuật trồng cây;trồng cà chua bi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here