Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc cây cải xoong

Cách trồng và chăm sóc cây cải xoong

217
0

Cách trồng và chăm sóc cây cải xoong

 1. Bạn cũng có thể bắt đầu phát triển từ cải xoong trưởng thành mua tại siêu thị hoặc thị trường của nông dân. Chỉ cần ngâm cơ sở của thân cây trong nước trong vài ngày để khuyến khích sự phát triển của rễ và tiến hành trồng chúng trong đất như bạn đã làm từ hạt.
  Hình ảnh có tiêu đề Grow Cải xoong Bước 12

  xem thêm cách trồng rau các loại như cách trồng rau bắp cải và cách trồng cải thảo

 1. 2: Chọn vị trí để trồng. Cải xoong phát triển tốt trong những nơi mát mẻ, nhưng nắng với bóng một phần. Việc trồng cải xoong ở phần cạn của dòng chảy nước ngọt hoặc suối nước ngọt ổn định là lý tưởng, nhưng bạn cũng có thể tạo hồ bơi hoặc đầm lầy của mình.

  • Thời gian trồng lý tưởng là vào đầu mùa xuân sau khi băng giá cuối cùng, hoặc vào đầu mùa thu trước khi nhiệt độ giảm quá thấp.
  Hình ảnh Tên Grow Growcress Bước 13
  3: Chuẩn bị khu vực trồng. Nếu bạn có dòng suối hoặc dòng suối ổn định, chỉ cần trộn 4 đến 6 inch (10.1 đến 15.2 cm) phân hữu cơ vào khoảng 6 đến 8 inch (15.2 đến 20.3 cm) của đất. [6]
  Hình ảnh có tiêu đề Grow Watercress Bước 14
  4: Tạo một trang web đang phát triển. Nếu bạn không có nguồn nước hiện có, hãy đào một hố sâu khoảng 2 feet (61 cm) và 12 inch (35 cm) để tạo ra một đầm lầy. Lót dưới cùng và hai mặt với một tấm lót nhựa lớn, để lại một cái lưỡi dài bốn inch (15,2 cm) ở trên cùng và đấm vài lỗ ở hai bên để thoát nước. Đổ đầy lỗ lót bằng hỗn hợp một phần đất vườn, một phần cát của người xây thô, một phân phân và một ít phân bón.
  Hình ảnh có tiêu đề Grow Cải xoong Bước 15

  5: Cho nước vào khu vực trồng. Nếu trồng gần một dòng suối, đảm bảo rằng đất đã ngấm sâu. Nếu bạn đã tạo ra một trang web đang phát triển, điền vào các đầm lầy với nước.

  • Nếu bạn đã tạo ra một khu vực trồng trọt, hãy tưới nước cho khu vực này 2-3 ngày một lần để đảm bảo rằng nó vẫn được ngâm hoặc ngâm nước để giữ nước ngọt lưu thông qua đầm lầy.
  Hình ảnh có tiêu đề Grow Cải xoong Bước 16

  6: Cải xoong. Gieo hạt 1/4 inch (6,3 mm) sâu và khoảng 1/2 inch (12,6 mm) ra, và phủ một lớp đất làm vườn mịn.

  • Bạn cũng có thể bắt đầu cải xoong trong nhà bằng cách sử dụng phương pháp trên hoặc cấy cây trưởng thành. Tuy nhiên, vì thực vật có thể tinh tế, chúng có thể khó có thể cấy ghép.
  Hình ảnh có tiêu đề Grow Cải xoong Bước 17
  Nuôi cải xoong. Một khi cải xoong đã nảy mầm, hãy làm mỏng các cây con cách nhau khoảng 4 đến 6 inch (10.1 đến 15.2 cm). Nếu hoa nhỏ màu trắng xuất hiện, cắt chúng lại với kéo làm vườn để khuyến khích sự phát triển mới.
  Hình ảnh Tên Grow Growcress Bước 18
  số 8

  Thu hoạch cải xoong. Một khi cây đã phát triển khoảng 5 đến 6 inch (12,7 đến 15,2 cm), sử dụng bếp hoặc kéo làm vườn để tỉa cây ăn quả 4 inch (10,1 cm) nếu cần.

  • Tránh dùng hơn 1/3 lượng thực vật khi cắt để cho cây trồng đủ lá để tiếp tục phát triển.
  • Thu hoạch định kỳ giúp khuyến khích tăng trưởng mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here