Home Cách trồng rau Cách trồng cà tím cho sai quả đơn giản nhất

Cách trồng cà tím cho sai quả đơn giản nhất

348
0

Cà tím như là một loại rau quả có hình bầu dục. Cà tím thực sự có loại nhỏ, màu trắng hình dạng trứng.
Ngoài ra còn có cà tím vàng, xanh lá cây và sọc. Hương vị tất cả đều khác biệt một cách tinh tế và một số dễ phát triển hơn các loại khác, điều này có nghĩa là người làm vườn có nhiều lựa chọn.

Cà tím có vị cay đắng. Một số giống có thể được, đặc biệt là khi chúng được thu hoạch qua thủ công của chúng. Cà tím có liên quan đến thuốc lá và có chứa alkaloid nicotinoid, có thể góp phần vào vị đắng, nhưng lượng alkaloid này khác nhau trong các loại cà tím khác nhau. Hãy thử vài loại trước khi bạn bỏ cà tím ..
Lá: Cà tím là những cây thô với cành cây gai. Các lá nói chung là lobed và dài khoảng 4 – 8 inch.
Hoa / Trái cây: Hoa có thể có màu trắng hoặc một số màu tím, với năm-thùy. Trái cây thay đổi từ nhỏ và tròn, dài và mỏng, đến nặng. Trái cây quả là quả mọng, với rất nhiều hạt nhỏ bên trong xác thịt.
Cà tím là cây lâu năm nhiệt đới , có nghĩa là chúng có thể sống được trong nhiều năm trời trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên cho mục đích của người làm vườn, cà tím được trồng như hàng năm .
Cây có thể có chiều cao và bụi rậm cao từ 2 đến 3 feet, nhưng kích thước và trọng lượng quả có thể làm cho thân cây uốn cong hoặc thậm chí là nhún nhảy.

Trồng cây cà tím

Ánh sáng:Cây cà là cây ưa nhiệt. Họ cần một ngày đầy đủ của ánh nắng mặt trời , không chỉ để đặt trái cây, mà còn để giữ cho cây ấm.
Đất: Cây ươm cần có một đất giàu và tiết kiệm nước. Nó giúp để làm việc trong vài inch của phân hữu cơ hoặc các chất hữu cơ khác trước khi trồng. Mặc dù không đặc biệt về độ pH của đất , thì độ pH trung tính đến độ axit xi măng (6.5-6.8 ) là lý tưởng.

Cách trồng cải thìa

Cách trồng nấm rơm

Trồng: Cây trồng không được đặt ngoài trời cho đến sau ngày cuối cùng của băng giá.
Không có gì để đạt được bằng cách bắt đầu quá sớm. Họ sẽ không bắt đầu gieo hạt cho đến khi nhiệt độ buổi tối vẫn còn trong những năm 70 F.
Khoảng 8-12 tuần trước ngày băng giá cuối cùng của bạn. Cà tím là những người bắt đầu chậm, đặc biệt nếu bạn không thể cung cấp cho họ nhiệt độ ấm. Nhiệt độ nảy mầm lý tưởng là khoảng 75 F. Một màng sưởi ấm và nắp nhựa trên khay hạt giống của bạn sẽ giúp giữ ấm. Nếu bạn không thể cung cấp điều đó, hãy thử bắt đầu chúng ở phía trên tủ lạnh của bạn. (Hãy chắc chắn để di chuyển chúng vào một ánh sáng, ngay khi hạt nảy mầm.)
Cho dù bạn bắt đầu bằng cách gieo hạt giống hoặc mua cây giống, hãy cho cây trồng nhiều thời gian để cứng . Cấy ghép trong vườn ít nhất 2 tuần sau ngày đóng băng cuối cùng của bạn. Đợi lâu hơn nếu nhiệt độ vẫn mát.
Không gian nhà máy khoảng 2 – 3 ft.Họ sẽ phân nhánh ra và sẽ cần thêm không khí phòng.
Thu hoạch:Thời gian thu hoạch sẽ thay đổi theo các giống khác nhau, nhưng hầu hết các loại cà tím cần ít nhất 2 tháng để trưởng thành, với một số phải mất từ ​​70 ngày trở lên.

Mẹo Thu hoạch cà tím
Quả chín sẽ sáng bóng, nhẹ nhàng khi bạn bấm ngón tay lên da. Chọn trước khi chúng được trồng đầy đủ là tốt và sẽ khuyến khích thêm bộ quả.
Tốt nhất là cắt bằng kéo. Cây cà tím là cây gai, bạn có thể phải đeo găng tay
Đừng để trái cây chín. Chúng sẽ cay đắng và đầy hạt. Và các cây sẽ ngừng sản xuất thêm trái cây.
Lưu trữ trong tủ lạnh. Chúng được sử dụng trong vòng hai ngày, nhưng phải kéo dài đến 2 tuần.
Đừng cắt cho đến khi bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị nó, thịt của nó sẽ biến đổi gần như ngay khi nó được tiếp xúc với không khí.

Sâu bệnh và vấn đề của quả cà tím

Bệnh: Cà tím có thể dễ bị một bệnh mạch máu ngăn không cho thực vật hấp thu nước. Các cây sẽ héo và cuối cùng chết. Hãy chọn những giống kháng bệnh và tránh trồng cà tím trong khu vực nơi cà chua hoặc ớt gần đây đã được trồng. Trồng chúng trong bình chứa là một lựa chọn tốt, với đất trồng mới.
Côn trùng: bọ cánh cứng là vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải với cà tím. Họ nhai hàng chục lỗ trên lá nhưng ít khi chạm vào trái cây. Thiệt hại chủ yếu là mỹ phẩm, nhưng làm suy yếu thực vật và chúng có thể lây lan bệnh tật. Bạn có thể ngăn chặn chúng vào đầu mùa giải với một hàng bao phủ hàng nổi, nhưng nó sẽ cần phải được gỡ bỏ khi cây bắt đầu thiết lập hoa, do đó, chúng có thể được thụ phấn. Hành xung quanh cây.
Các giống cà chua đề nghị
“Có những quả cà chua thừa kế ngon tuyệt vời và một số giống lai tuyệt vời khác có khả năng kháng bệnh và / hoặc nhanh chóng chín. Thí nghiệm với một vài giống để xem loại nào tốt trong điều kiện phát triển của bạn.

Cây ăn quả;trồng măng tây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here