Home Xe ô tô 3 lưu ý không thể bỏ qua khi đi qua giao lộ

3 lưu ý không thể bỏ qua khi đi qua giao lộ

48
0

Giao lộ luôn là nơi tiềm ẩn những rủi ro gây tai nạn giao thông nhiều nhất, bạn nên đi qua giao lộ thế nào để đảm bảo an toàn của bản thân mình?
Giảm tốc độ và giữ khoảng cách
Ở giao lộ, đương nhiên bạn được quyền đi nếu nhìn thấy đèn xanh, tuy nhiên, bạn cũng không nên phóng nhanh qua, hãy giảm tốc độ, đi chậm để quan sát những phần đường còn lại và kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Nếu trong trường hợp giao lộ khuất tầm nhìn, bạn nên giảm tốc độ tối đa có thể để kịp xử lý khi có xe chạy cắt ngang bên trái hoặc bên phải. Tuyệt đối không đi qua giao lộ nếu bạn chưa nhìn rõ hai hướng ở đường cắt ngang.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ khoảng cách với những xe khác để đề phòng việc những xe đó có thể phanh gấp khiến bạn không xử lý kịp tình huống.


Quan sát và dự đoán
Nhiều người do lơ đãng hoặc thói quen đi qua giao lộ có thể họ không bật xi – nhan hoặc có bật nhưng bật muộn, thậm chí có thể họ bật xi-nhan 1 bên nhưng lại rẽ bên kia. Đây cũng là nguyên nhân ở giao lộ rất dễ xảy ra va chạm, vì vậy, khi đi qua giao lộ, bạn nên quan sát và phán đoán hành vi của họ, từ ánh mắt, cử chỉ đầu chứ đừng nên quá để tâm đến đèn tín hiệu.

Xem thêm:

Quan sát tất cả làn đối diện khi rẽ trái
Khi tham gia giao thông, bạn nên tránh việc cố tình cắt đầu một xe khác khi họ đang rẽ trái hoặc quay đầu vì đây là tình huống dễ gặp va chạm nhất. Xe bị bạn cắt đầu khi đang di chuyển có thể nhường bạn và phanh kịp xe nhưng các xe đi sau ở làn bên cạnh có thể không quan sát thấy bạn vì tầm nhìn của họ bị che khuất. Trong những tình huống này, khoảng cách giữa các xe khá ngắn, và lại bị cắt đầu khá gấp nên khả năng xảy ra va chạm cao. Vậy nên, để đảm bảo an toàn, bạn đừng cố tình cắt đầu một xe khác trên giao lộ.
Trên đây là một vài điểm cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi bạn đi xe qua giao lộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here